Thêm một công thức làm pudding sữa đậu nành mềm mại

Sữa đậu nành là one dạng thức uống ngon – bổ – rẻ và được hầu như các gia đình Việt Nam tin dùng. Hôm nay hoclambanhngot.wordpress.com sẽ cùng với các bạn học làm pudding sữa đậu nành mềm mại – 1 cách sử dụng thời gian rảnh sữa đậu nành cực kỳ mất nhiều công sức nha !

Pudding sữa đậu nành

Thành phần bạn cần chuẩn bị làm pudding sữa đậu nành :

– 300 mililit sữa đậu nành.

– 15 g đường cát.

– 130 gram kem tươi (whipping cream).

– 7.5 lá gelatin.

– Một chút xíu mật ong.

Các công cụ làm pudding :

– Khây đựng.

– Nồi.

– Rây lọc.

– Thìa.

– Ly.

Cách thực hiện pudding sữa đậu nành mềm mại :

Cách thức 1:

– Om lá gelatin vào trong nước lạnh ước tính chừng 15 ‘p cho lá nở mềm mỏng.
Quy trình 2:

– Đặt 1 cái nồi lên trên cùng bếp, cho sữa đậu nành và đường trắng vào đun cho nóng, quấy sữa thường xuyên để đường tan hết. Khi thấy sữa nóng lên phía trên (chứ không sôi) thì đóng bếp.
Quy trình 3:

– Lá gelatin đã om cho nở mềm thì vớt ra, vắt sơ cho khô nước rồi thêm vào nồi sữa, trộn đều cho lá gelatin rã hết.

Quy trình 4:

– Cho cho vào 1 ít kem tươi vào nồi sữa, quấy thật đều.

Quy trình 5:

– Lọc hỗn hợp sữa nhờ one cái rây để hỗn hợp pudding thật tơi màng.

– Kế đến rót vào từng ly đã chuẩn bị trước sẵn rồi cho vào trong ngăn lạnh cho đến khi thấy pudding đông là có thể lấy ra nhấm nháp!

Nhớ rằng: khi rót hỗn hợp pudding vào ly, nếu các bạn thấy có bong bóng nhỏ vừa nổi lên trên thì dùng khăn giấy khô hay khăn sạch gạt bỏ những bong bóng đó đi nhé !

Khiến thưỡng thức, các bạn hãy cho thêm một ít mật ong lên trên cùng pudding thì hương thơm sẽ khỏi chê hơn đấy!

Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với cách học làm pudding sữa đậu nành mềm dẻo mại này nha!

Leave a comment